5 Công thức làm nước trái cây không thể bỏ qua vào mùa hè nắng nóng

 5 CÔNG THỨC LÀM NƯỚC TRÁI CÂY KHÔNG THỂ BỎ QUA VÀO MÙA HÈ 

1. SIRO THANH MAI VẢI THIỀU


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thanh mai
- 10 quả vải
- 50g đường phèn
- 800ml nước
- 1 quả chanh
Cách Chế biến:
1. Ngâm thanh mai trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt
- Chanh chà qua muối rồi rửa lại bằng nước, thái lát, bỏ hạt
2. Cho thanh mai, đường phèn và nước vào nồi, nấu ở l.ửa nhỏ trong 10 phút rồi cho vải thiều vào nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp
3. Sau khi hỗn hợp trên nguội thì cho chanh thái lát vào, để vào tủ lạnh từ 2-3h, sau đó lấy ra thêm đá viên và thưởng thức

2. SODA VẢI CHANH DỨA


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 quả vải thiều
- Nửa quả dứa
- 5 viên ô mai xí muội
- 1L soda (hoặc nước sprite)
- 1 quả chanh
- 5 quả tắc
- 1 ít lá bạc hà
Cách Chế biến:
1. Dứa thái hạt lựu, ngâm qua nước muối 1 lúc
- Chanh, tắc chà xát bằng muối rồi xả lại bằng nước cho sạch, thái lát, bỏ hạt
2. Vải lột vỏ, bỏ hạt. Cho vải, dứa đá viên, ô mai xí muội, chanh, tắc vào bát lớn rồi đổ sprite hoặc soda vào. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi uống sẽ ngon hơn

3. SIRO MẬT ONG CHANH DÂY


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 quả chanh
- 12 quả chanh dây
- 500g tắc
- 500g đường phèn
- 250ml mật ong
Cách Chế biến:
1. Ngâm chanh dây, chanh và tắc vào nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước
- Tắc cắt đôi, bỏ hạt
- Chanh thái lát, bỏ hạt
- Chanh dây cắt đôi, lấy phần thịt quả
2. Trộn chanh dây, chanh lát, tắc, đường phèn, mật ong lại rồi ướp trong 3h
3. Múc vào từng hộp nhỏ, cho vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào uống chỉ cần thêm 1 lon soda và đá viên

4. SIRO VẢI CHANH DÂY


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 quả vải thiều
- 100g đường phèn
- 1 quả chanh
- 5 quả tắc
Cách Chế biến:
1. Chanh, tắc chà xát với muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Thái lát, bỏ hạt
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt
- Chanh dây rửa sạch, cắt đôi lấy thịt quả
2 . Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường phèn, nấu đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì cho vải vào nấu trong 2 phút
3. Sau khi nguội thì cho chanh dây, chanh lát, tắc vào. Để vào tủ lạnh khoảng 2h rồi lấy ra thêm đá viên và thưởng thức

5. SODA CHANH ĐÀO


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 quả đào
- 1 quả chanh vàng
- Soda (hoặc nước sprite)
- Đá viên
- Lá bạc hà
Cách Chế biến:
1. Đào rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa
- Chanh rửa sạch, thái lát, bỏ hạt
2. Nghiền 1 quả đào với chanh lát và lá bạc hà. Thêm đá viên, đào lát rồi đổ soda (hoặc sprite) vào, khuấy đều & thưởng thức





Thanh Sang

Là một người hòa đồng, vui vẻ, thân thiện; luôn năng động và nhiệt huyết với các công việc; thích tham gia và hỗ trợ các công việc tình nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn