SỮA HẠT DẺ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Sữa hạt dẻ là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp hạt dẻ với các loại hạt khác nhau để tạo ra những món sữa hạt độc đáo và hấp dẫn.
Sữa Hạt Dẻ nguyên chất:
Vị ngọt bùi nguyên bản của hạt dẻ, thơm ngon và dễ uống.
Chứa pro-tein, chất béo , vi-ta-min B6, ka-li và các khoáng chất thiết yếu.
Sữa Hạt Dẻ kết hợp Khoai Lang:
Vị thơm bùi của hạt dẻ kết hợp với vị beo béo đặc trưng của khoai lang tạo nên hương vị rất thu hút và hấp dẫn.
Bổ sung vi-ta-min A, C, E, B6, ka-li và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Sữa Hạt Dẻ kết hợp Đậu Lạc:
Vị béo thơm của đậu lạc hòa quyện hứa hẹn một hương vị thơm ngon sẵn sàng "đánh ngục" bạn.
Chứa pro-tein, chất béo, vi-ta-min E, B6 và các khoáng chất thiết yếu.
Sữa Hạt Dẻ kết hợp Macca:
Hương vị cao cấp đánh thức các giác quan.
Sữa Hạt Dẻ kết hợp Hạt Điều:
Cách làm Sữa Hạt Dẻ kết hợp cũng rất đơn giản (có thể dùng máy làm sữa hạt hoặc dùng máy xay sinh tố). Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
100gr Hạt Dẻ
500ml - 1 lít nước lọc
50gr Khoai Lang (hoặc Đậu Lạc, Macca...)
- Ngâm hạt dẻ mua về bỏ vỏ ngoài lẫn vỏ trong, ngâm trong ít nhất 4 tiếng sau đó rửa sạch với 2 lần nước rồi để ráo.
- Cho hạt dẻ vào máy xay sinh tố cùng với nguyên liệu kết hợp, thêm nước/nước dừa rồi xay nhuyễn
- Lượt hỗn hợp đã xay lấy phần sữa
- Cho phần nữa vào nồi, thêm lá dứa, đường và 1 ít muối vào khuấy nhẹ và đun trên lửa vừa đến khi sôi. (có thể dùng chà là để tạo ngọt, hoặc đường phèn thay thế).
Tags:
Thức uống dinh dưỡng