CÁCH LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC
Nguyên liệu làm Cơm trộn Hàn Quốc
Cơm 1.5 chén Thịt bò 200 gr Trứng gà 1 quả Cải bó xôi 50 gr Cà rốt 100 gr Nấm hương 100 gr Giá đậu nành 50 gr Rong biển ăn liền 5 lá Tương ớt Gochujang Hàn Quốc 3 muỗng canh Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê Tỏi băm 2 muỗng canh Vừng rang 1 ít Nước tương 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh Dầu mè 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bó có màu xanh tươi, nhưng màu sắc không quá đậm, như vậy thì rau mới chứa nhiều chất dinh dưỡng và non.
- Khi mua, bạn phải quan sát xem rau còn nguyên phần gốc không. Cải bó xôi tươi, ngon sẽ có gốc màu đỏ và không bị gãy rụng.
- Khi thấy thân, lá của rau bị dập, gãy hay héo, vàng úa thì bạn không nên mua, vì đây có thể là rau đã được thu hoạch lâu ngày.
Cách chọn mua rong biển thơm ngon
- Khi chọn mua rong biển, bạn cần chú ý quan sát kỹ những thông tin có in trên bao bì như: Nhà sản xuất, thành phần chính, giá cả,... Những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được loại rong biển chất lượng.
- Trường hợp bạn muốn mua loại rong biển nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc thì cần phải để ý kỹ phần tiếng Việt trên bao bì để hiểu rõ về cách sử dụng, cũng như bảo quản rong biển tốt hơn.
- Cách tốt nhất để chọn mua đúng rong biển ngon, chất lượng là bạn nên chọn mua sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín, được nhiều người dùng biết đến và đánh giá cao.
Cách chế biến Cơm trộn Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái miếng mỏng.
Cà rốt thì gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
Nấm thì rửa sạch, rồi cắt thành miếng dày khoảng 2mm.
Với cải bó xôi, bạn cắt bỏ phần rễ và những phần lá hư, già, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.
Giá sau khi mua về bạn đem đi rửa rồi để vào rổ cho ráo nước.
Tiếp theo, bạn lần lượt xào cà rốt và nấm hương đến khi chín vừa ăn.
Với cải bó xôi và giá thì chần qua nước sôi, sau đó vớt ra cho vào 2 chén riêng. Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi chén, rồi trộn đều.
Rong biển thì cắt thành sợi.
Lưu ý: Cà rốt và nấm đông cô bạn phải xào từng loại, không để lẫn vào nhau. Tương tự, cải bó xôi và giá bạn phải chần nước sôi từng loại.Pha nước sốt
Bạn lần lượt cho vào chén 3 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong.
Sau đó, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.
Ướp thịt
Bạn cho thịt đã sơ chế vào tô, sau đó cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm.
Tiếp theo, bạn trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong vòng 15 phút.
Xào thịt bò và chiên trứng
Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp từ . Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau khi dầu nóng lên, cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi đến khi tỏi vàng rồi cho thịt bò đã ướp vào. Khi xào phải đảo thịt nhanh tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào chảo, chiên với lửa nhỏ đến khi lòng trắng vừa đông lại là được.
Làm cơm trộn Hàn Quốc
Bạn trộn đều 1,5 chén cơm nóng với 1 muỗng cà phê dầu mè.
Sau đó, cho cơm đã trộn vào nồi đất, rồi xếp các nguyên liệu đã chế biến: Thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá, rong biển, trứng gà ốp la lên trên cơm.
Cuối cùng là đổ nước sốt lên các nguyên liệu. Sau đó, rắc một ít vừng rang lên trên.
Bạn chỉ cần trộn đều cơm với các nguyên liệu là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Cơm trộn có nhiều nguyên liệu nên màu sắc rất đẹp mắt. Phần nước sốt giúp cho cơm trộn có vị đậm đà hơn. Thịt bò thì mềm, thấm vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm trộn đầy đủ chất dinh dưỡng.