CÁC MÓN CHÈ THẠCH THƠM NGON, ĐẸP MẮT
1. Chè Thạch Đào Hồng
Bột rau câu
Đào
Đường trắng
Sữa dừa
Cách làm:
Đầu tiên cho nước lọc vào nồi 1 lượng vừa đủ, gọt lấy vỏ quả đào rồi cho vào nồi rồi đun sôi lên cùng đường trắng
Vớt vỏ đào ra sau khi đã đun lấy màu, cho bột rau câu vào khuấy đều
Đổ ra khay tạo hình 1 lớp mỏng vừa đủ, để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lạiCuối cùng lấy thạch ra cắt tạo hình miếng vừa ăn, trang trí vào bát với các topping yêu thích của bạn rồi thưởng thức thôi nàoo.
2. Chè Thạch Hoa Đậu Biếc
Bột rau câu
Hoa đậu biếc
Đào, chanh vàng
Đường trắng
Cách làm:
Đầu tiên cho nước lọc vào nồi 1 lượng vừa đủ, thêm hoa đậu biếc và đường vào nồi rồi đun sôi lên
Vớt hoa đậu biếc ra sau khi đã đun lấy màu, cho bột rau câu vào khuấy đều
Đổ ra 2 khay tạo hình 1 lớp vừa đủ, sau đó vắt 1-2 giọt nước cốt chanh vào 1 khay để đổi màu màu từ xanh dương thành tím
Để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh cho tới khi thạch đông lại, rồi cắt miếng tạo hình vừa ăn
Tiếp đến tạo thạch màu hồng bằng cách làm tương tự như đun hoa đậu biếc nhưng thay bằng vỏ quả đào đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu, cắt miếng dài/ vuông vừa ăn
Cuối cùng, cho thạch vào bát, trang trí thêm các topping yêu thích của bạn là xong nè
3. Chè Thạch Bạc Hà
Nguyên liệu:
Bột rau câu
Lá bạc hà
Đường trắng
Cách làm:
Ép lá bạc hà lấy nước, pha với nước rồi đổ vào nồi
Tiếp đến để nồi nước bạc hà lên bếp, vặn lửa vừa và đổ vào lượng đường vừa đủ
Sau khi đường tan hết thì cho bột rau câu vào nồi nước
Khuấy đều, tắt bếp rồi đổ ra khuôn
Sau khi thạch nguội và đông lại, mọi người cuộn thạch lại và cắt thành miếng dài, vuông vừa ăn
Cuối cùng cho thạch vào bát, thêm nho xanh, nước đường, các loại đồ ăn kèm yêu thích vào trang trí là xong nè
4. Chè Thạch Xoài Tươi
Nguyên liệu:
Bột rau câu
Xoài tươi
Đường trắng
Sữa dừa
Cách làm:
Đầu tiên gọt xoài, cắt xoài cho vào máy sinh tố say lấy hỗn hợp nước xoài
Đổ hỗn hợp xoài vào nồi cùng sữa dừa, cho nước lọc vào nồi 1 lượng vừa đủ rồi đun sôi lên cùng đường trắng và bột rau câu, khuấy đều
Đổ ra khay tạo hình 1 lớp mỏng vừa đủ, để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại
Cuối cùng lấy thạch ra cắt tạo hình miếng vừa ăn, trang trí vào bát với các topping yêu thích của bạn rồi thưởng thức thôi nàoo.
5. Chè Thạch Đào Sữa Tươi
Nguyên liệu:
Bột rau câu
Đào
Đường trắng
Sữa tươi
Bột gạo nếp
Cách làm:
Đầu tiên cho nước lọc vào nồi 1 lượng vừa đủ, gọt lấy vỏ quả đào rồi cho vào nồi rồi đun sôi lên cùng đường trắng
Vớt vỏ đào ra sau khi đã đun lấy màu, cho bột rau câu và sữa tươi vào khuấy đều
Đổ ra khay tạo hình 1 lớp mỏng vừa đủ, để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại
Phần nước đào hồng đã đun để nguội rồi cho vào bột gạo nếp, nặn bất kỳ hình yêu thích của các bạn, rồi sau đó cho vào nồi đun chín lên
Cuối cùng lấy thạch ra cắt tạo hình miếng vừa ăn, trang trí vào bát cùng với bột gạo nếp và các topping yêu thích của bạn rồi thưởng thức thôi nàoo.
Tags:
Món chè