CÀ PHÊ
1. CÀ PHÊ MOCCHA
Nguyên liệu:
-42gr bột cà phê
- 1-2 gói bột ca cao
- 228gr heavy whipping cream
- Đường
Cách làm:
B1: Cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố xay mịn.
Bước 2: Cho bột cà phê vào bộ lọc cà phê, bạn chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy nước nước cà phê thứ nhất, bạn tiếp tục đổ nước nóng lấy nước cà phê thứ hai… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700ml thì dừng lại.
Bước 3: Bạn thêm 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều hòa tan hỗn hợp.
Bước 4: Thêm kem đã thực hiện ở bước 1 vào mặt cốc và rắc ít bột ca cao lên trên là xong
2. CÀ PHÊ TRỨNG
Nguyên liệu:
-3 thìa café bột cà phê rang xay
-2 lòng đỏ trứng gà
-1 thìa canh sữa đặc có đường
-1 thìa café mật ong nguyên chất
-½ thìa café đường
-Nước sôi
Cách làm:
B1: Pha chế cà phê
-Bạn cho cà phê vào phin, đổ nước sôi vào để pha lấy nước cà phê, sau đó đậy nắp lại.
B2: Đánh bông lòng đỏ trứng
-Đánh bông lòng đỏ trứng cùng 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa đặc trong khoảng 5 phút rồi cho ra cốc.
Bước 3: Hoàn thành
-Làm nóng cà phê bằng lò vi sóng khoảng 30 giây - 1 phút. Thêm sữa đặc theo khẩu vị
-Đổ từ từ kem trứng vào ly. Rắc bột cacao lên bề mặt nếu thích
3. CÀ PHÊ SỮA LẮC
Nguyên liệu:
-Nước sạch,
-Cà phê bột nguyên chất
-Đường hoặc sữa
-Đá viên
Cách làm:
B1. Cho cà phê bột vào phin. Ấn nhẹ nhàng để nén bột cà phê bằng chặn của phin cà phê.
Bước 3: Nước sôi tốt nhất nên sử dụng có nhiệt độ từ 90o – 95o C. Cho 1/3 lượng nước cần vào trước, thu lấy nước đầu, cho nước đầu lại vào phin và cho thêm 2/3 lượng nước còn lại vào phin. Đặt phin cà phê lên tách (ly) để thu hồi lượng nước cà phê đen nguyên chất.
B3. Cho cà phê vào bình lắc với đường, đá và lắc thật mạnh hỗn hợp bên trong bình lắc. Thành phẩm cho trở lại vào ly, thêm đá hoặc sữa cho vừa miệng
4. CÀ PHÊ DALGONA
💝💝💝Nguyên liệu:
-1 gói cà phê đen hòa tan
-2 thìa đường
-2 thìa nước sôi
-200ml sữa tươi (không đường hoặc có đường)
-Đá viên
Cách làm:
B1: Cho 2 muỗng cafe, 2 thìa đường, 2 thìa nước sôi vào chung một tô.
B2: Dùng phới đánh đều hỗn hợp trong khoảng 10-20 phút cho đến khi chuyển màu nâu sáng sánh đặc, có độ bông xốp nhất định.
B3: Bỏ đá viên và rót sữa tươi vào ly. Sau đó múc phần cafe mới đánh cho lên trên tạo thành hình chóp đẹp mắt